อ่างเก็บน้ำท่ากวย อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เส้นทาง ออฟโรด สาย ธรรมชาติ

14/05/2018 yamyen 0

โครงการอ่างเก็บน้ำท่ากวย โครงการพัฒนาด้านแหล่งน้ำในพระราชดำริ ในพระองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งอยู่ ต.เจ้าวัด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี อยู่ในความรับผิดชอบของกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ. 2526 สภาพของอ่างเก็บน้ำแวดล้อมไปด้วยป่าเขาลำเนาไพรเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางแบบ ออฟโรด,เคมป์ปิ้ง และตกปลา สภาพอากาศ : หน้าหนาวสามารถสัมผัสอากาศหนาวได้ที่อุณหภูมิไม่เกิน 10 องศา ป่าโดยรวมเป็นธรรมชาติและรกทึบ มีแมลงเล็ก ๆ จำนวนมาก การเดินทาง : ต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 [………….]

แนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด กระเพราเป็ด อาหารตามสั่ง ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี

14/05/2018 yamyen 0

มาเที่ยวสุพรรณบุรี หรือคนสุพรรณฯ ที่ต้องการหาของกินที่ทางเราลงความเห็นว่า “รสชาติจัดว่าอร่อย ราคาจัดว่าไม่แพง” ขอแนะนำ ร้านป้าบุญนาค ก๋วยเตี๋ยวเป็ด อาหารตามสั่ง เมนูเด็ดที่ขาดไม่ได้คงไม่พ้น ก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสชาติเข้มข้น และกระเพราเป็ดรสจัดจ้าน (** ถ้าท่านใดไม่ทานเผ็ดต้องสั่งด้วยว่า “เผ็ดน้อย”)  ร้านนี้อาหารอร่อยสมราคาหลายอย่างเพราะใช้แม่ครัวมือเก๋าที่เด็กวัยรุ่นต้องเรียกย่าเรียกยาย กันเลยทีเดียว ร้านตั้งอยู่ติดถนนมาลัยแมน สามารถมองเห็นได้ง่ายและจอดรถได้สะดวก บรรยากาศร้านก็ออกไปในแนวร้านอาหารริมทางทั่ว ๆ ไป เน้นรสชาติอร่อยเข้มข้นจัดจ้านถูกปากสมราคามากว่ากินบรรยากาศ จัดว่าเป็นร้าน “จ่ายน้อยอร่อยมาก” [………….]

โครงการ อ่างเก็บน้ำ ห้วยกระพร้อย อ.หนองปรือ จ.กาญจนบุรี

04/05/2018 yamyen 0

โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยกระพร้อย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยว แห่งใหม่ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและป่าเขาลำเนาไพร นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้ง ได้หลากหลาย เช่น ตกปลา,ขี่มอเตอร์ไซด์,ปั่นจักรยาน,ปิคนิค,ไหว้พระ ฯลฯ  อ่างเก็บน้ำเป็นเขื่อนดิน สูง 21.5 เมตร ยาว 750 เมตร กว้าง 10 เมตร มีความจุ 23 ล้านลูกบาศก์เมตร รอบ ๆ อ่างเก็บน้ำ เป็นถนนราดยางอย่างดีโดยรอบ [………….]

เทคนิค วิธี ขับรถ เกียร์ ธรรมดา และ ออโต้ ขึ้น เขา ลง ดอย ให้ปลอดภัย

06/12/2017 yamyen 0

  ดอยอินทนนท์,ดอยอ่างขาง,ดอยแม่สลอง,ภูชี้ฟ้า,ผาตั้ง,ภูทับเบิก,เขาใหญ่ ฯลฯ สถานที่ยอดนิยม เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ยอดนิยม ของนักท่องเที่ยว เมื่อใกล้จะย่างก้าวเข้าสู่ฤดู หนาว ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและรอคอย เพื่อเตรียมตัวออกไปท่องเที่ยว ตามสถานที่ต่าง ๆ ส่งท้ายปีเก่า สถานที่ยอดนิยมคงไม่พ้น จังหวัดทางภาคเหนือ อีสาน หรือจังหวัดที่มีป่าไม้ภูเขาและดอยสูง ซึ่งพื้นที่สูงทั้งหลายเหล่านี้จะมีอากาศเย็นมากกว่าพื้นราบ และบางสถานที่อาจจะแถมทะเลหมอกยามเช้าให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกด้วย สถานที่เหล่านั้นจึงเป็นสถานที่เป้าหมายให้ผู้ชื่นชอบไปสัมผัสกัน และที่สำคัญมากที่สุดคือ ต้องไปกลับให้ปลอดภัย [………….]

pineapplefruitthai

ประโยชน์ของ “สับปะรด” ผลไม้ ใกล้ตัว รักษา !!โรคมะเร็ง!!

30/10/2017 yamyen 0

สับปะรด สามรถหาทานได้ทั่วไปในประเทศไทยแถมมีราคาถูก แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยนิยมรับประทาน อาจเนื่องจาก เสียเวลาในการปอกเปลือก และมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก บางท่านที่ไม่ชอบทานของเปรี้ยวก็จะหลีกเลี่ยงเจ้าสับปะรด เพราะสับปะรดโดยส่วนใหญ่ จะออกรสชาด เปรี้ยว หรือ เปรี้ยวอมหวาน แต่ถ้าท่านได้ทราบ สรรพคุณ ของสับปะรดแล้ว อาจทำให้ท่านเปลี่ยนใจหันมาบริโภคสับปะรดกันมากขึ้น ก็เป็นได้ มาดูซิสับปะรดมีดีอะไรบ้าง ช่วยเพิ่มปริมาณเซลล์ที่สามารถ “ทำลายเซลล์มะเร็ง” ได้ อุดมไปด้วยวิตามิน C มีส่วนประกอบของสารต่อต้านอนุมูลอิสระและมีเอนไซม์จำนวนมาก มีสารที่ช่วยลดการอักเสบ [………….]

Basic Golf Rich poor

แนะนำ มือใหม่ เริ่มต้นหัด ตีกอล์ฟ แต่มี งบน้อย ทำอย่างไรดี

20/10/2017 yamyen 0

ถ้าได้ยินใครพูดขึ้นมาว่าอยากจะ “เล่นกอล์ฟ” ก็มักจะได้ยินเสียงตามมาว่า เล่นกอล์ฟ หรือ ต้องมีตังนะ,ค่าใช้จ่ายสูงนะ,เป็นกีฬาคนรวยนะ,อย่าเลย จ่ายไม่ไหวหรอก,เก็บเงินไว้กินข้าวเถอะ ฯลฯ เอาเป็นว่าเสียงส่วนใหญ่จะออกแนวห้ามปรามและบั่นทอนกำลังใจ ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่คำท้วงติงเหล่านั้นไม่ได้บอกถึงรายละเอียด ค่าใช้จ่ายให้เราฟังกัน เพราะถูกหรือแพง มากหรือน้อย พร้อมหรือไม่พร้อมของแต่ละบุคคลมีค่าและความหมายไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับแนวคิด ฐานะการเงิน ฐานะทางสังคม ฯลฯ หลัก ๆ แล้ว Admin คิดว่าถ้า เราไม่ได้ยึดติดกับ [………….]

วิธี ถอน แก้อาการ เมาค้าง แฮงค์ มึน ด้วย สมุนไพร รางจืด ต้อนรับงาน สังสรรค์ ปลาย ปี 2560

09/10/2017 yamyen 0

รางจืด แก้อาการ วิงเวียนศรีษะ เมาค้าง แฮงค์โอเว่อร์ Hangover และมี สรรพคุณอีกมายหลายอย่างในทางยา โดยเฉพาะในเรื่องการถอนพิษต่าง ๆ แต่วันนี้เราจะพูดถึงเฉพาะการใช้รางจืด แก้อากาเมาค้างกันก่อน โดยมีหลักการใช้ง่าย ๆ ดังนี้ หากต้องการที่จะออกไปดื่มสังสรรค์ แต่กลัวจะเมาจนเกินพิกัด นักดื่มรุ่นเก๋ากึ๊ก เขาแนะนำให้ เด็ดใบรางจึดมาสัก 3-4 ใบ ล้างให้สะอาด ใส่ปากเคี้ยวแล้วกลืนเข้าไป ก่อนที่จะไปงานสังสรรค์สักประมาณ [………….]