วิธี ถอน แก้อาการ เมาค้าง แฮงค์ มึน ด้วย สมุนไพร รางจืด ต้อนรับงาน สังสรรค์ ปลาย ปี 2560

Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on Twitter

รางจืด แก้อาการ วิงเวียนศรีษะ เมาค้าง แฮงค์โอเว่อร์ Hangover และมี สรรพคุณอีกมายหลายอย่างในทางยา โดยเฉพาะในเรื่องการถอนพิษต่าง ๆ แต่วันนี้เราจะพูดถึงเฉพาะการใช้รางจืด แก้อากาเมาค้างกันก่อน โดยมีหลักการใช้ง่าย ๆ ดังนี้

  • หากต้องการที่จะออกไปดื่มสังสรรค์ แต่กลัวจะเมาจนเกินพิกัด นักดื่มรุ่นเก๋ากึ๊ก เขาแนะนำให้ เด็ดใบรางจึดมาสัก 3-4 ใบ ล้างให้สะอาด ใส่ปากเคี้ยวแล้วกลืนเข้าไป ก่อนที่จะไปงานสังสรรค์สักประมาณ 1 ชั่วโมง ก็จะทำให้ ท่านสามารถดื่มเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์ได้มากแต่เมาน้อย
  • หากท่านเกิดอาการ เมาค้าง ลุกไม่ไหวเนื่องจากดืมมากเกินไป ให้ท่าน เด็ดใบรางจึดมาสัก 3-4 ใบ ใส่ปากเคี้ยวแล้วกลืนเข้าไป หรือเอาใบรางจึดไปตำคั้นเอาน้ำดืมก็ได้เช่นกัน รางจึดจะช่วยถอนพิษแอลกอฮอล์ ช่วยทำให้ท่านสร่างเมา ได้เร็วขึ้น

 

Image result for รางจืด

**** ในกรณีไม่มีใบรางจืดสด สามารถใช้ใบแห้งก็ได้เช่นกัน โดยนำใบแห้ง ไปตำหรือปั่นกับน้ำเปล่า หรือถ้าเป็นน้ำซาวข้าวได้ยิ่งดี ดื่มก่อนหรือหลังการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่ใบสดก็จะสะดวกมากกว่า กินง่าย ไร้รสชาติ จืด สมชื่อหรือว่ามันเป็นที่มาของชื่อ “รางจืด” หรือป่าวก็ไม่ทราบได้

รู้สรรพคุณ อย่างนี้แล้วก็อย่าลืม หาต้นรางจึดมาปลูกใส่กระถางไว้ข้างรั้วบ้าน นะครับ รางจืดเป็นพื่ชลักษณะเป็นเถา ท่านสามารถตัด ส่วนของเถามาปักลงในดิน เพียงแค่นี้ ก็สามารถทำให้ต้นรางจึดเจริญเดิบโต และใช้ประโยชน์ ได้อีกหลาย ประการ ส่วนประโยชน์ อื่น ๆ ทาง “ยามเย็นดอทคอม” จะหาข้อมูลมาเล่าสู่กันฟังต่อไปนะครับ